🍀

Tâm Lý Đàn Ông

ĐỜI SỐNG TÌNH CẢM CỦA NGƯỜI CON TRAI

Tình yêu là sự ưng thuận và thông cảm giữa trai và gái. Người con trai cũng như người con gái, phái nào cũng thế, thường hay chọn người bạn đời của mình là người có nhiềm điểm thích hợp với mình nhiều nhất. Từ sự thích hợp tính tình con người lần hồi đến chỗ dễ thông cảm và từ chỗ cảm thông đó con người lần hồi đến hôn nhân không mấy khó khăn.

Trong những biến chuyển của tình cảm đó, trai cũng như gái, thường có những điều quan trọng mà kẻ khác phái cần nên hiểu qua, vì có hiểu được những thắc mắc cùng sở thích của nhau như thế con người mới có thể tìm được nguồn hạnh phúc một cách dễ dàng.

Trước nhất là nếp sống tình cảm của người con trai, người có nhiều trách nhiệm trong rường mối gia đình.

Với phần này, tôi xin trình bày ra đây một trong những sở thích mà không thể nòa có thể cả quyết là của tất cả ai cũng đều như thế, bởi lẽ rất dễ hiểu là người này không thể giống với người kia, cũng như người kia không thể là tính tình hoàn toàn giống như người này. Tuy nhiên, trình bày ra đây tâm tình của phần đông, tôi thiết tưởng đó cũng không phải là điều vô ích, vì lý do đó nên trong phần này tôi xin trình bay ra đây những cảm nghĩ thầm kín của một phái mà cảm nghĩ đó có thể đại diện cho mọt số đông người đồng phái.

ÂN & TÌNH

Điều quan trọng trước tiên trong nếp sống tình cảm của người con trai là ân nghĩa và tình yêu.

Đối với người con trai, bản tính trước nhất là thích được thi ân, tiếng thi ân ở đây không có nghĩa là làm thành một chuyện gì đó quan trọng, nhưng tiếng ân của một người đàn ông là người con trái thích làm một chuyện gì đó để chứng tỏ mình là con người có nhiều bản lĩnh và chứng tỏ tính thanh niên trong người họ. Nói một cách khác, người đàn ông thích làm người hùng, có thể trong một cơn tùy hứng người đàn ông có thể làm vượt hẳn khả năng hiện hữu của mình.

Hành động đó để chứng tỏ cho người con gái nhận thấy rằng mình là một người hoàn hảo, hành động anh hùng của người con trai có ý che chở, bao bọc người con gái hơn là làm dáng. Người đàn ông có thể làm mọi chuyện gì khó nhọc miễn sao hành động đó được người mình thương yêu chứng kiến, hoặc một lời khen hay một nụ cười như thế đủ khích lệ người đàn ông làm nên những chuyện khó khăn nhất mà thường khi khó lòng làm được. Người con trai có một quan niệm sâu xa nhất ở ở người con gái là tình yêu để thành công, nhất là hành động thi ân.

Hành động thi ân có thể biến người con gái từ giai đoạn coi thường lạnh nhạt chuyển hẳn sang tình yêu. Tình yêu có thể sẽ bị lòng thi ân làm lung lạc hành động che chở, bao bọc người đàn ông làm như thế. Không một người con trai nào không thích thi ân hay bao bọc một người con gái. Người con trai rất tự hào khi làm một việc thi ân đối với người yêu. Trong hành động đó người đàn ông thầm nhắn nhủ với người con gái rằng: Anh làm như thế để chứng tỏ cho em thấy là tình anh yêu em là như thế nào, và anh làm như vậy chỉ vì em.

Tình yêu người con trai thường hay mong đợi có một cơ hội nào đó là họ sẵn sàng chứng tỏ khả năng của mình cho người yêu biết, có thể là bênh vực một công việc, cho mượn một món đồ hay giúp đỡ một cái gì đó cho người mình yêu. Trong khi hành động người con trai không bao giờ quản ngại công lao hay tốn kém, có thể hy sinh tất cả để người yêu vừa lòng, chịu mọi thiệt thòi để người yêu thỏa mãn, bản tính của họ là như vậy.

Trong những tác phẩm tiểu thuyết tình cảm xưa nay, chắc chắn các bạn không còn lạ lùng khi thấy nhà văn thường hay diễn tả những nhân vật đa tình thuộc phái nam thường hay chiều chuộng nâng niu, sẵn sàng làm mọi cách để săn đón người đàn bà, mục đích không gì khác hơn là chiếm được tình cảm của người đàn bà. Chính trong trường hợp này, chúng ta cũng thường nhận thấy những người đàn bà bản lĩnh thường hay lợi dụng tình cảm để khuyến khích người đàn ông hy sinh làm cho mình những chuyện mình thích, những điều mình mong muốn mà cá nhân người đàn bà không làm được.

Bạn cũng không lấy làm lạ khi những việc có tính nhạy cảm, người đàn ông thường hay khó thành công thì trái lại đàn bà lại thành công một cách dễ dàng, chỉ vì người đàn bà có nhiều khôn ngoan và kinh nghiệm biết áp dụng câu nói giọng cười, dáng điệu lả lơi của mình để chinh phục những người trong cuộc. Người đàn ông thường hay dễ dãi với người đàn bà vì muốn người ấy hiểu rằng mình có lòng yêu mến và để dẫn chứng, người đàn ông thường hay dễ dãi. Hành động dễ dãi đó chính là một cách thi ân.

Người con trai nào cũng muốn có dịp đẻ thi ân cùng người mình yêu, vì đó là một lý do chiếm cảm tình thần diệu nhất.

Các bạn gái đừng lạ lùng khi thấy một người con trai cố tình thi ân với mình và cũng đừng lấy đó làm một chuyện thắc mắc khó nghĩ khi thấy một người con trai nào tự nhiên dễ dãi, vui vẻ thường hay ngỏ lời mong có dịp nào để giúp đỡ bạn, thì chính hành động đó là một bằng chứng hùng hồn nhất chứng tỏ người con trai hay đàn ông ấy đang hướng tâm hồn về bạn và mong chiếm được tình yêu cả bạn đấy.

Tuy nhiên, có một điều mà các bạn gái chớ nhầm lẫn là trong tình trường thường hay có những sự lừa dối, không phải mối tình nào cũng hoàn toàn chân thật, mối tình nào cũng hướng về hôn nhân. Trong đàn ông có nhiều người thường hay có những mưu mô đáng ngại, có thể trong hành động thi ân đó người đàn ông pha chút lợi dụng. Nếu các bạn không chú tâm, đương nhiên bạn có thể rơi vào cạm bẫy… tình cảm. Sau khi chiếm được cảm tình của bạn bởi hành động thi ân, đôi khi họ sẽ đưa bạn vào con đường không lối ra.

Vì vậy, bạn nên hiểu khi thi ân ắt họ sẽ có một cảm nghĩ riêng về bạn, từ những cảm nghĩ không hoàn toàn đó, họ sẽ dẫn dắt bạn vào những chỗ tối tăm mà chắc chắn tương lai bạn sẽ có nhiều điều không tốt đẹp. Nói như thế, không có nghĩa là con trai ai cũng lợi dụng, nhưng bạn nên nhớ đã nói tới tình yêu là phải nói đến những lừa dối, phũ phàng mà ít người tránh khỏi.

Trên đời này, không thiếu những người chung tình, nhưng cũng không hiếm những kẻ phản bội. Trong tình yêu đôi khi có sự lừa lọc, nếu khi yêu mù quáng bạn sẽ thất vọng với tình yêu và sẽ trở thành người đau khổ. Bạn phải cân nhắc thế nào là một tình yêu chân thật.

Châm ngôn La Mã đã từng nói : “Người đàn ông nhìn người đàn bà như chai rượu, người đàn bà nhìn người đàn ông như ống đựng tiền”. Câu nói đó đã minh chứng được thế nào là một tình thương yêu chân thật. (Chúng tôi sẽ trình bày tỉ mỉ trong mục “Những cạm bẫy của tình yêu”)

Trong chuyện ân và tình, bạn gái nên nhớ một điều là ân càng nhiều thì tình càng nặng. Người đàn ông thi ân cho người con gái hay đàn bà tất mong người đàn bà phải có một sự gì đó đãi ngộ.Sự đãi ngộ của người đàn bà hay con gái thật vô cùng quan trọng. Sự đãi ngộ đó có thể phải trả giá bằng tiết trinh. Các bạn gái chớ bao giờ nhầm lẫn là khi người đàn ông làm ơn thường do lòng tốt. Lòng tốt cũng có tuy nhiên đó chỉ là những luận điệu không mấy đứng vững, nếu bạn chưa phải là nhân tình hay người thân thì cái ân của người con trai mang đến phải trao đổi bằng tình. Không bao giờ có chuyện thi ân mà không cần đãi ngộ.

Đó cũng là một chuyện tối quan hệ, phải cần biết.

THÍCH ÂU YẾM

Tâm tình người con trai là một thứ tình thích được ve vuốt ngọt ngào. Trong tình thương vợ chồng, người đàn bà khôn ngoan bao giờ cũng đón ý chồng, không một người con trai hay đàn ông nào không thích âu yếm ngọt ngào. Một lời nói dịu ngọt, một cử chỉ âu yếm mơn trớn của vợ đều có tác dụng làm cho người chồng tăng thêm tình yêu. Trong cuộc sống vợ chồng, người đàn bà chiếm một vai trò quan trọng trong vấn đề chinh phục. Người đàn ông tuy có nhiều sở trường nguy hiểm, nhưng vẫn không thẻ hơn vợ nếu vợ khôn khéo biết khai thác những sở thích của chồng.

Người đàn ông bao giờ cũng thích được coi là quan trọng, một hành động tầm thường nhưng người vợ khích lệ bằng lời khen hay tán thưởng tự nhiên người chồng sẵn sàng lao vào dù nguy hiểm. Bạn gái nên nhớ cho điều này, chồng bạn là một người đàn ông thì sở thích vẫn là nâng niu, chiều chuộng, âu yếm, vỗ về, chính Napoleon đệ nhất đã từng nói: “Người đàn ông ra đời trăm trận trăm thắng nhưng về nhà không thắng nổi đàn bà”

Tuy nhiên, người đàn bà phải khôn khéo, hiểu chồng mình mà khai thác, trong những ngày sống chung nhau người vợ phải tìm hiểu chồng mình trước khi khai thác tình cảm của chồng. Bản tính tự nhiên của bất cứ người đàn ông nào cũng thế, là thường hay chiều chuộng và nghe lời vợ, không một trở ngại nào mà người đàn ông có thể từ chối nếu được vợ khuyến khích. Chính tính muốn làm vừa lòng vợ là “nhược điểm” của người đàn ông. Trong tình thế đó, người vợ nên tìm cách khuyến khích chồng để thành công.

Những ngày chung sống, người vợ nên thông hiểu tính cách của chồng bằng cách tỏ ra bạn là một người hoàn toàn vì chồng con, bao giờ cũng đặt tình thương yêu của chồng lên trên hết, có như thế gia đình mới đạt được chân hạnh phúc đúng như lòng bạn mong muốn. Trong tình âu yếm, âu yếm chứng tỏ lòng thương yêu, vì thế người vợ muốn chiếm tình yêu không gì hơn là âu yếm. Bạn phải biết cách âu yếm chồng. Âu yếm cũng là cả một nghệ thuật khó khăn. Không phải mơn trớn vuốt ve nhau mới là âu yếm đâu. Một nụ cười với chồng, một lời nói dịu dàng hay một thái độ trìu mến là cả tình âu yếm. Trong một ngày bao nhiêu công việc bề bộn, người vợ chỉ cần hỏi chồng một câu hỏi ngọt ngào là đủ làm cho người đàn ông vui tươi mãn nguyện, và thấy rằng chính mình có nhiều hạnh phúc như vậy là thành công lắm rồi.

Trong mười người đàn ông thì hết chín người thích âu yếm, nhất là cử chỉ âu yếm đó lại là của người bạn đời. Thật không gì sung sướng hơn khi chính người vợ âu yếm săn sóc cho chồng. Tình yêu vợ cũng nhờ thế mà nảy nở thêm và thế là tình thương gia đình đã được đảm bảo.

Tình thương phải được bảo vệ và phát triển bằng tình âu yếm vợ chồng. Những ngày chung sống, người vợ cần phải tế nhị và nhiều khôn ngoan để giữ chồng trước khi mầm mống ngoại tình nẩy mầm trong đầu óc người chồng. Nghệ thuật âu yếm thường giúp cho người chồng nhiều nghị lực để lo lắng cho gia đình, khi trong gia đình một người vợ biết giữ chồng bằng tình yêu ở nghệ thuật âu yếm, tức nhiều người chồng cảm thấy tự mình hãnh diện và sung sướng có một người vợ như ý, từ ý thức đó người chồng càng ngày càng thấy thương vợ mến con nhiều hơn và lo lắng nhiều hơn. Một khi người chồng thấy gia đình là một nơi vun trồng nguồn hạnh phúc tức nhiên người chồng không ham muốn những cảm giác bên ngoài, như thế tức là người vợ đã thành công một phần lớn.

Chúng ta thấy trong xã hội ngày nay phái nam thường hay có vợ lẽ, hiện tượng đó không phải là người chồng không yêu vợ hay thích tìm cảm giác mới lạ mà đôi khi do tình yêu trong gia đình có sự khiếm khuyết. Chúng tôi không muốn nói hầu hết những người đàn ông ngoại tình đều do tình yêu không hoàn thiện ra. Có nhiều gia đình tình thương người vợ vẫn toàn tâm, nhưng người chồng vẫn ngoại tình, tình trạng đó là một giai đoạn khác. Có nhiều bà vợ nuôi trong đầu óc một ý nghĩa là tình thương vợ chồng mình vẫn hoàn hảo, gia đình đều do một tay mình quán xuyến như thế tức nhiên người chồng không bao giờ phụ bạc.

Đó là một ý nghĩa nhầm lẫn tai hại. Bạn nên nhớ người đàn ông lúc nào cũng chủ trương tình yêu là một cái gì thể hiện bên ngoài, vì vậy yếu tố bảo vệ gia đình an toàn nhất đối với người đàn bà là luôn luôn âu yếm chồng, tỏ vẻ yêu thương chồng ra mặt, như vậy để chứng tỏ cho chồng mình thấy mình không lẻ loi, coi thường. Những người đàn ông có vợ lẽ rồi đâm ra thương yêu người vợ lẽ nhiều hơn, hay những cô gái câu chồng bạn một cách dễ dàng, là vì những người đó biết khai thác tình âu yếm, khiến chồng bạn sa ngã nhanh chóng.

Điều quan trọng hơn cả trong tình yêu vợ chồng là phải biết làm cho người bạn đời mình luôn luôn nhận thức được sự có mặt trong tình cảm. Đó là một điều khó mà những cặp vợ chồng trẻ khó tìm thấy trong tình thương vợ chồng của nhau.

THÍCH ĐƯỢC KHEN

Một điểm then chốt nữa trong tâm hồn người đàn ông là thích được khen.

Người đàn ông nào trên đời này cũng thích được ca tụng tán dương. Những hành động của người đàn ông làm ra mong sao cho người yêu hay vợ mình bằng lòng. Một nụ cười, một lời khen của người vợ hay người yêu đều làm cho người đàn ông thích thú. Khi làm một công việc gì cũng thế, nếu hành động đó được vợ tán đồng tức thì người đàn ông sẵn sàng làm theo đến cùng. Dù là một công việc nguy hiểm người đàn ông cũng coi thường, tự coi như mình là người có trách nhiệm phải làm mà không ngần ngại.

Người vợ nên hiểu tâm lý người bạn tình của mình mà làm theo những công việc làm của chồng bạn đừng cản trở, gây nên những bất mãn trong lòng người chồng. Trái lại bạn nên khuyến khích chồng bạn nên xúc tiến công việc. Pascal đã từng nói: ” Người đàn ông là một vật để cho người đàn bà sai khiến, lời khen tặng của người đàn bà là một nấc thang cho chồng tiến bước, ngược lại một lời bài bác của vợ là một hố suy vong cho chồng”. Bạn gái nên hiểu những nhược điểm đó của chồng để thành công trên đường tình ái.

Khi làm một công việc, trong thâm tâm người đàn ông nào cũng thế, thường mong công chuyện ấy sẽ mang lại cho vợ cho con một tình thương, mọt nguồn hạnh phúc hay ít ra cũng một sự hài lòng. Không một người đàn ông nào thương yêu vợ mà thích làm những chuyện thất bạ bao giờ, vì thế các bạn gái nên chịu khó hiểu chồng và giúp chồng thành công.

THÍCH CHINH PHỤC

nhà hiền triết tây phương đã nói: ” Người đàn ông thích đi chinh phục và người đàn bà thích được chinh phục”.

Thật vậy, bản tính người đàn ông là chinh phục. Dường như Thượng Đế sinh ra người đàn ông để đi chinh phục. Không một cậu con trai nào mà không thích chinh phục, chinh phục đối với người đàn ông là một cái thú. Một khi chinh phục được một cô gái đẹp cho mình, người đàn ông tự coi đó như một chiến công. Một chiến công lẫy lừng là khác, thường ngày người con trai thường theo đuổi những cô gái đẹp không tiếc công phu, có nhiều chàng trai thoe đuổi một cô gái hàng tháng trời, dù chưa được một lời đáp lại nhưng chàng vẫn cương quyết chịu đựng có khi là những lời trách mắng thậm tệ, tàn nhẫn, nhưng những lời trách mắng đó không phải là một chướng ngại làm cho người con trai chùn bước mà trái lại đôi khi vì những lời trách mắng đó làm cho lòng tự ái bị va chạm và từ chỗ bị va chạm khiến người con trai chai đá và liều lĩnh theo đuổi đến kỳ cùng, để rồi khi chiếm được người con gái đó xong, lúc đó hành động trả thù mới chính thức phát sinh, lúc đó người con gái sẽ phải trả giá.

Người con trai nào cũng coi thường chuyện sỉ vả, mục đích tối hậu là chinh phục cho bằng được thì thôi. Trong những vụ chinh phục tình cảm người đàn ông có những trò bạt mạng liều lĩnh vô cùng, có thể hứng chịu mọi thử thách của người con gái hay có thể chịu táng gia bại sản, người đàn ông vẫn không một chút tiếc rẻ miễn là chiếm được người con gái đó cho mình là đã mãn nguyện lắm rồi. Cuộc tình duyên nào cũng thế, nếu người con trai chinh phục càng khó khăn bao nhiêu thì họ lại lấy làm thích thú bấy nhiêu. Càng khó khăn càng làm cho họ dạn dĩ và phong trần, cũng như dồi dào kinh nghiệm tình ái hơn lên. Vì lẽ đó người con trai không coi chuyện thất bại trong khi chinh phục là một chuyện nhục nhã mà trái lại là đàng khác.

Người con gái nên nhớ lấy một điều là đừng bao giờ lấy một số tư tưởng nhầm lẫn tai hại là dễ dãi quá độ đối với người đàn ông, dù cho bạn yêu thương bao nhiêu cũng vậy, nên cân nhắc thận trọng điều hơn thiệt trước khi trao tình. Người đàn ông cũng thế, nếu người đàn bà dễ dãi đương nhiên người con trai sẽ có mặc cảm là người con gái mình thương không toàn vẹn, theo người đàn ông thì nếu đối với chính mình người con gái đó dễ dãi, khi gặp người khác cũng sẽ dễ dãi như mình.

Thành kiến đó là một bóng tối cho đời người con gái trong quãng đường tình mà phần đông các bạn gái không bao giờ chú trọng.Có nhiều cô bạn cứ tin tưởng là khi yêu nhau tức là phải dễ dãi cho nhau. Ý kiến đó chỉ đứng vững ở người con gái nhưng không đứng vững với người con trai. Vẫn biết yêu là mù quáng, nhưng bao giờ bạn cũng nên nghĩ đến bạn trước khi nghĩ đến kẻ khác. Có như thế tình yêu mới đứng vững và đời bạn mới mong chiếm được hạnh phúc hoàn toàn.

THÍCH HƠN VỢ

Mặc cảm đầu tiên của người con trai khi thành lập gia đình là không bao giờ muốn thua sút người vợ bất cứ một phương diện nào. Hầu hết người đàn ông đều có cảm nghĩ so sánh khi lấy vợ. Người đàn ông sẽ thấy hổ thẹn khi phải thua vợ bất cứ trên một phương diện nào đó. Từ vật chất cho đến tinh thần, người con trai đều muốn chứng tỏ cho người vợ thấy mình hoàn hảo hơn vợ. Một cậu con trai khi thành lập gia đình muốn sao người vợ trước nhất phải kém mình vè phương diện vật chất, thứ hai là về khả năng văn hóa, thứ ba là nhường nhịn chồng hơn và cuối cùng là phải biết chiều chuộng. Đó gần như là một quan niệm cố hữu của người con trai.

Trước nhất là vật chất: Người đàn ông nào cũng đều muốn cho rằng người vợ mình phải thua kém mình hẳn về phương diện vật chất. Gia đình bên vợ phần đông kém gia đình của chính mình. Vì theo cảm nghĩ của người con trai là nếu cưới vợ mà nhà vợ có vẻ giàu có hơn mình thì khi chung sống nhất định người vợ sẽ không có tình thương thành thật mà trái lại lúc nào cũng có vẻ coi thường, bởi theo phần đông tính nết của người con gái thường coi thường những người nào thấp kém hơn mình bất cứ một phương diện nào. Tuy là không phải người con gái nào cũng có tư tưởng khinh bạc đó nhưng dù ít dù nhiều khi có chồng mà gia đình chồng thấp kém hơn thì ý tưởng đầu tiên trong người đàn bà là coi nhẹ gia đình nhà chồng.

Có nhiều cặp vợ chồng khi thương yêu nhau thì thật dễ dàng, nhưng khi đã giận hờn nhau, nhất là câu chuyện giận hờn đó lại thuộc về vấn đề tiền bạc thì người đàn bà thường hay đem những câu chuyện so sánh giữa hai gia đình mình với chồng mà mục đích là muốn nói cho chồng biết là người đàn bà đó không nhờ vả gì vào nhà chồng mà trái lại. Lý do đó chính là một trong những lý do khiến người đàn ông lo ngại trong tương lai chuyện gia đình mình sẽ là thí nghiệm cho câu chuyện giàu nghèo của hai vợ chồng.

Bản tính người đàn ông thích được làm người anh hùng hơn là người chịu ơn, vì lý do đó mà người con trai hay đàn ông nào cũng mang chung một tư tưởng khi cưới vợ là gia đình mình phải hơn hẳn gia đình bên vợ, có như thế người con trai mới cảm thấy mình xứng đáng là một người chồng mà không sợ vợ chê bai. Một điều nữa là làm cho người đàn ông lo ngại, nhưng không phải là vô lý đó là gia đình của vợ, khi người chồng gia đình kém sút hơn vợ nhất định sẽ bị nhà vợ coi thường và lý do đó làm người con trai suy nghĩ và đặt thành vấn đề.

Từ xưa đến nay có biết bao nhiêu mối tình thật đẹp nhưng không thoát qua mọi áp lực của kim tiền. Chính vì như thế, trong tình cảm người đàn ông bao giờ cũng tính toán những điều thiệt hơn về người bạn đời của mình, họ suy nghĩ thật nhiều về mọi phương diện như vật chất, tín ngưỡng, giai cấp, khả năng…Có nhiều người yêu nhau nhưng chỉ vì suy nghĩ và tự thấy mình không xứng đáng nên lại đành bỏ dở. Người con trai là người có nhiều mặc cảm và tự ái, khi đã thấy thua hẳn người mình yêu về một phương diện nào, tự nhiên họ cho là xấu hổ và không còn xứng đáng nữa.

Thế là tự động họ lùi bước và coi như mối tình đã chết trong lòng mặc dù họ vẫn còn yêu nhau tha thiết. Với một câu chuyện như vậy bạn gái nên hiểu một cách thận trọng về vấn đề tình ái là đừng bao giờ tự khoe khoang khi mình hơn hẳn người tình về phương diện vật chất. Nếu khoe khoang trong vấn đề vật chất bạn sẽ thấy có hai hạng người đứng đắn và sở khanh. Người đứng đắn khi bạn khoe khoang về sự giàu có của mình thì người tình bạn sẽ lùi bước và trường hợp này là người đau khổ vì tình không trọn vẹn. Nếu gặp hạng người sở khanh, khi bạn khoe khoang thì người đàn ông đó sẽ không thối lui mà lại tỏ vẻ vui mừng ra mặt, trong trường hợp này gia đình bạn sẽ trở thành một cái mỏ cho họ khai thác. Lúc ấy bạn là người đau khổ vì bị lường gạt.

Đăt thành một vấn đề như vậy vừa nêu chúng ta thấy rằng tâm lý người con trai là luôn luôn học thích hơn vợ về mọi mặt, có thế là đã đủ chứng minh cho lòng kiêu hãnh tự nhiên của người đàn ông.

Trong trường hợp thứ hai là phương diện khả năng văn hóa: Trường hợp này cũng giống như trường hợp trên về vật chất. Nghĩa là người con trai thích vợ kém mình về phương diện học vấn. Khi có vợ mà người vợ học vấn hơn chồng thì người con trai có cảm nghĩ rằng sẽ bị vợ khinh bạc và coi thường trên lĩnh vực văn hóa. Cá tính người đàn ông là thích lấn lướt và che chở cho vợ, một khi thấy vợ hơn mình thì họ cho rằng họ bị bỏ quên và tư tưởng cách biệt giữa hia vợ chồng lại nảy mầm. Từ tư tưởng cách biệt cho đến trạng thái xa nhau chỉ còn vấn đề thời gian.

Bạn đã thấy, trong một gia đình mà người vợ làm lương cao hơn chồng, học vấn hơn chồng, địa vị hơn chồng thì gia đình đó khó mong tìm được hạnh phúc hoàn toàn, vì người đàn bà hay coi thường chồng và coi chồng như một chiếc bóng mờ trong gia đạo. Người đàn bà là người hay so sánh, tính nết người đàn bà nào lại không tránh được tính khinh người, nên những lý do đó khiến người chồng tự cảm thấy mình là người bị lãng quên và coi thường nên hạnh phúc khó lòng tồn tại.

Mặc dù trong xã hội ngày nay cũng có lắm người đàn bà biết thương chồng, coi chồng là một nhân vật quan yếu trong gia đình, nhưng tiếc thay số đó không được là bao, vì thế cho nên nhiều gia đình thường hay đổ vỡ vì những cơn bệnh gia đình nguy hiểm, từ chỗ người chồng tự cho mình xấu hổ và người vợ coi mình là quan trọng mà ra.

Tính nhường nhịn: Tính nết cuối cùng cũng là tâm tình thầm kín nhất của người con trai trong việc lập gia đình là người nhường nhịn.

Người đàn ông nào cũng thích được lấn lướt vợ và được vợ chiều chuộng nhường nhịn. Trong một gia đình điều làm người đàn ông sung sướng và hãnh diện nhất là có vợ hiền.Một người vợ luôn luôn nhẫn nhịn và chịu mọi lời trách mắng của mình khi nóng giận. Một người vợ khôn ngoan không gì hơn làm cho chồng yêu thương nhiều cho bằng khi chồng giận mà mình vẫn chiều chuộng chồng. Hành động đó khiến cho chồng cảm thấy hãnh diện vì có người vợ hiền. Tư tưởng đó của người đàn ông thường là một vấn đề hệ trọng mà ít người đàn bà nào chịu khó khám phá tính nết của người bạn đời. Nếu khám phá được những chỗ đó mà khai thác đúng mức, tự nhiên người vợ sẽ chiếm được tình yêu của chồng một cách dễ dàng.

Tóm lại bản tính thiết yếu nhất trong nếp sống tình cảm của người con trai là lúc nào cũng thích hơn vợ. Từ phương diện vật chất, tiền tài đến khả năng văn hóa học hành, chức tước cho đến tính nết nhường nhịn đều là những ước vọng thầm kín nhất trong đời người con trai khi thành lập gia đình. Tính người đàn ông chỉ có thế mà trên đời phần đông người đàn bà đều không biết cách khai thác tình cảm của chồng để tạo nên hạnh phúc thật sự mà trái lại chỉ vì không chịu tìm hiểu tính tình mà để cho tình nghĩa vợ chồng ngày càng phai lạt và đi dần đến chỗ tiêu vong.

Hạnh phúc vợ chồng không phải là một điều khó mà chỉ vì tự mình không biết bảo vệ mà thôi.

THÍCH ĐỔI CŨ THAY MỚI

Một điều quan trọng nhất trong nếp sống tình cảm của người con trai là thích đổi cũ thay mới.

Người đàn ông nào cũng thế, bản tính của họ là thường hay thay đổi, có người tình thứ nhất họ chưa hẳn an phận mà lại tham lam vô kể. Bất cứ người con trai nào cũng đều ưa thay đổi, cái cũ thường làm họ chán, khi chưa chiếm được thì đeo đuổi, lúc chiếm được rồi thì lại ưa thay đổi. Nguyên nhân đó chính là lý do khiến người đàn ông thường hay ngoại tình nhiều hơn đàn bà. Tính tình người đàn ông không hẳn ai cũng như thế, có người thích phản bội cũng có người sống chung tình. Dường như trời sinh ra người đàn ông để thay đổi, để phản bội, khó lòng mà có người đàn ông nào không nuôi trong đầu tư tưởng phản bội. Những bạn gái khi lập cũng nên nhớ điều này vì đó là một chuyện tối quan hệ trong đời sống tình cảm của người con trai.

THÍCH KHIÊU GỢI

Một bản tính khác trong đời sống tình cảm của người con trai là thích khêu gợi bằng cách ăn mặc tự nhiên, người đàn ông sẽ chạy theo săn đuổi mà không cần biết người con gái đó có thành thật hay dối trá, điêu ngoa. Mục đích tối hậu của người đàn ông là săn đuổi bất cứ một hình bóng đàn bà nào dù đẹp dù xấu, người đàn ông đều coi thường mà chỉ cần theo đuổi thành bại thuộc về tương lai. Người vợ sống trong gia đình nên hiểu tính nết của người đàn ông là bao giờ cũng thích khêu gợi.

Một cái áo kiểu, một mái tóc mới, một ánh mắt lẳng lơ, tất cả đều là những khí giới làm cho người đàn ông sa ngã. Môt người vợ sống với chồng phải nên chú ý, tính nết người đàn ông thích vợ làm một cử chỉ nào khêu gợi nhưng không lơi lả, làm như thế để chứng tỏ cho chồng thấy mình vẫn còn nhiều nét hấp dẫn, nhiều bạn gái lầm tưởng là một khi có chồng tức là hết, không cần gì phải chưng diện, nghĩ như thế là vô tình lìa xa hạnh phúc của mình.

Đàn ông thích cái gì lơi lả dễ dàng nhưng phải khó chiếm được, vì chiếm được là không còn gì để nói. Người đàn ông nào cũng ưa thích người đàn bà khó mà dễ, có như vậy chồng mới thích sống chung với vợ và đeo đuổi hạnh phúc gia đình.

Người đàn bà khôn ngoan nên chú trọng điều này.

THÍCH VỢ CON XINH

Trong quan niệm sống của người đàn ông có một sở thích đặc biệt mà ít người đàn bà nào chú trọng. Đó là vợ con phải sạch sẽ. Không còn gì làm cho người đàn ông chán nản cho bằng sau những giờ làm việc mệt nhọc khi về nhà gặp vợ con bê bối, vợ thì ăn mặc lôi thôi, con quần áo bê bết. Từ những chỗ đó làm cho người đàn ông chán nản vợ mình. Một khi trong lòng người đàn ông đã chán nản thì tư tưởng ngoại tình lại nẩy sinh và như thế sau một thời gian ngắn, gia đình nhất định đi đến chỗ suy vong.

Người đàn ông thích vợ con sạch sẽ, ăn mặc chu đáo thích hợp thời trang. Thích hợp thời trang không có nghĩa là ăn mặc lố lăng vì quá tự do. Có nhiều bà vợ coi thường chồng, ăn mặc lố lăng, ý định của người vợ là muốn chạy theo thời đại nhưng người đàn bà lại vô tình đưa gia đình đến chỗ tàn tạ thê lương. Người đàn ông thích vợ mình, con mình ăn mặc sạch sẽ trong nếp đứng đắn đúng mực, chứ không thích người vợ ăn mặc lố lăng. Đó là một điều quan yếu mà những cô bạn gái đời nay ít chú ý đến.

Tất cả những thứ vừa nêu đều là những ước vọng thầm kín nhất của người con trai trong khi lập gia đình.

 

Ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *