🍀

Doanh Nhân Là Chiến Binh

Doanh Nhân Là Chiến Binh

Không ai vừa sinh ra đã là một thiên tài về tài chính. Người giàu nào cũng phải học cách chiến thắng trong cuộc chơi tiền bạc và bạn cũng có thể làm được điều đó. Trở nên giàu có không đơn thuần là có thật nhiều tiền của, mà bạn phải trưởng thành về mặt tính cách và tư duy để làm giàu. Tôi muốn chia sẻ với bạn một điều mà rất ít người chú ý: cách nhanh nhất để trở nên giàu có và luôn giàu có là tiếp tục làm việc để phát triển bản thân thành một người thành công.
 
Thế giới bên ngoài chỉ là một hình ảnh phản chiếu thế giới bên trong của bạn. Bạn là gốc rễ ,thành quả của bạn là trái ngọt. Có một câu ngạn ngữ mà tôi rất thích : “Dù đi bất cứ nơi đâu, bạn vẫn luôn mang theo bản thân mình”
 
Khi bạn đã phát triển bản thân mình thành một người thành công, mạnh mẽ về nhân cách lẫn trí tuệ thì một cách rất tự nhiên, bạn cũng sẽ thành công trong bất cứ lĩnh vực nào và bất cứ công việc gì bạn làm.
 
Người nghèo và đa số tầng lớp trung lưu tin rằng : Nếu tôi có tiền, thì tôi có thể làm bất cứ việc gì tôi muốn và tôi sẽ trở thành một người thành công.
Người giàu hiểu rằng :nếu tôi trở thành một người thành công, thì tôi sẽ có khả năng làm những gì tôi cần để có được những gì tôi muốn, kể cả nhiều tiền.
 
Điểm khác biệt này chỉ có người giàu mới biết. Mục đích chủ yếu của việc làm giàu không phải để có nhiều tiền, mà là để giúp bạn phát triển bản thân trở thành một con người tốt nhất trong khả năng của mình. Người giàu thường là chuyên gia trong lĩnh vực của họ, những người ở tầng lớp trung lưu hiểu biết rất lơ mơ về lĩnh vực của họ, còn người nghèo thì gần như không có chút khái niệm nào về lĩnh vực mà họ đang hoạt động. Còn bạn ,bạn hiểu biết đến mức nào đối với những việc bạn đang làm ?bạn thành thạo đến mức nào ? hãy nhìn vào bản lương của bạn và bạn sẽ nhận ra mình đang ở đâu, tầm hiểu biết của mình đạt cấp độ nào. Dù chỉ là những con con số nhưng bản lương đã nói thật đơn giản và rành mạch rằng : ĐỂ ĐƯỢC TRẢ LƯƠNG Ở MỨC CAO NHẤT,BẠN PHẢI TRỞ THÀNH NGƯỜI GIỎI NHẤT. Nguyên tắc này đặc biệt chính xác trong thế giới tài chính và kinh doanh. Dù bạn là chủ doanh nghiệp, một giáo sư, một nhà phân phối hay bạn đang làm một công việc ăn lương, dù bạn là nhà đầu tư bất động sản, chứng khoán hay bất cứ lĩnh vực nào, thì chỉ cần bạn thực sự xuất sắc trong lĩnh vực ấy, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền. Đây là một lý do rất chính đáng cho việc bạn không ngừng học hỏi và nâng cao kỹ năng trong bất kì lĩnh vực nào mà bạn đang tham gia.
Đáng lưu ý là người giàu không ngừng tiếp thu kiến thức mới, chưa kể họ còn học hỏi từ những người hoạt động trong lĩnh vực mà họ đang muốn khám phá, một trong những yếu tố tạo ra sự khác biệt lớn nhất cho ban là những người mà bạn học hỏi. Nói đơn giản là nếu bạn “thọ giáo” những thầy giỏi bạn sẽ có nhiều cơ hội tiến bộ hơn. Tôi muốn đánh giá cao việc học hỏi từ những bậc thầy thực sự trong lĩnh vực của họ, không phải những người tự xưng là chuyên gia, mà là những người có thể dùng kết quả thật sự để chứng mình lời nói.
 
Chúng ta ai cũng muốn làm giàu ai cũng muốn trở nên giàu có nhưng không mấy ai làm được như những gì đã nghĩ. Vì chúng ta Sợ. Sợ thất bại, sợ mất tiền, sợ phí công, v v…vì vậy chúng ta thường rất sợ bị rủi ro trong kinh doanh sẽ đưa ta về tay trắng. Và đã làm chúng ta bỏ qua rất nhiều cơ hội làm giàu. Mọi thứ chỉ là từ suy nghĩ mà ra. Nếu bạn muốn thoát khỏi cái sợ ấy thì tự bạn phải chiến đấu để khẳng định mình, trong kinh doanh không phân biệt tầng lớp hay trình độ mà chỉ có đam mê và chinh phục. Người giỏi nhất là người tạo ra nhiều lợi nhuận nhất, càng nhiều rủi ro trong các khoản đầu tư hoặc trên các thương vụ thì lợi nhuận là nhiều nhất. Quan trọng là bạn có đủ bản lĩnh để bước qua những rủi ro ấy và biến rủi ro thành lợi nhuận hay không mà thôi. ĐÓ MỚI CHÍNH LÀ NGƯỜI THÀNH CÔNG THỰC SỰ TRONG KINH DOANH.
 
Nếu bạn là sinh viên hay học sinh, bạn có muốn rằng sau khi học xong trung cấp, cao đẳng hay đại học ra trường rồi đến các công ty để xin việc hay không? Bạn có muốn chầu chực chờ đợi để được phỏng vấn nhận vào làm hay không ? Bạn có muốn khi có việc làm tại công ty bạn lại phụ thuộc vào vị trưởng phòng, giám đốc ,chủ tịch trong công ty đó hay không? bạn có muốn phải nhìn mặt tất cả mọi người trong công ty để làm việc hay không ? Bạn có muốn mỗi tháng ,đếm từ 1 -30 ngày để đến đó nhận lương hay không? Bạn có muốn bị nói những câu thậm tệ của những người quản lý bạn khi bạn làm sai một điều gì đó và những ngày xấu trời bạn bị uất ức không dám nói nên lời hay không? Vậy bạn học 2 – 5 năm trong các trường đại học ra để phụ thuộc vào họ hay sao?
 
Nếu bạn là một người con đường học vấn không cao, không có bằng cấp gì cả, phải đi làm thuê như : lao công ,bốc vác, phụ hồ, phục vụ các nhà hàng ,khách sạn, bị người ta chửi rủa vào đầu, khinh khi bạn, làm tổn thương lòng tự trọng của bạn rất nhiều, bạn có cam lòng hay không? Bạn cũng là con người chỉ vì bạn không có bằng cấp phải chấp nhận cuộc sống nô lệ như vậy để kiếm từng đồng về nuôi sống bản thân và gia đình, thử hỏi có đáng không? Và bạn chấp nhận như thế sao ? Xã hội vốn dĩ không công bằng là vậy. Bạn cũng là con người cũng có hai tay hai chân và bộ óc tại sao lại để cho người khác điều khiển mình như một cổ máy di động như vây?
 
Niềm hạnh phúc của người học kinh doanh cũng như các chiến binh trong lịch sử, họ không bao giờ khuất phục, họ chiến đấu để được tự do ,để khằng định mình, trong kinh doanh không phân biệt trình độ mà chỉ có đam mê và chinh phục, bạn hãy tự làm giàu cho bản thân của mình, dùng những gì mình biết phát huy tối đa năng lực tài chính của mình, cũng như Bill Gates là tỷ phú của thời hiện đại, ông không phụ thuộc vào ai cả, ông đã cài đặt trong bộ não mình rằng đến năm ông 30 tuổi ông sẽ là tỷ phú và đến năm 31 tuổi ông đã làm được điều đó. Bill Gates làm giàu bằng ý tưởng của mình, ông đam mê và phát triển nó, ông dùng những gì ông biết để cống hiến cho chính ông. Và ông đã phát huy năng lực của ông đến con người thành công thực sự. Còn bạn thì sao? Đa số người nghèo đều sợ và không dám nghĩ đến. Người nghèo chỉ ở trong vùng an toàn và cứ thế nghèo mà không hiểu vì sao mình nghèo.
hop-dai-hoi-dong-co-dong (1)

Ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *